BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam với 4 công nghệ ấn tượng

Trong thời đại xe ô tô giờ đã thông minh không kém robot tự động phát triển trong thập kỷ trước. Các hãng xe cũng đã phần nào đó trở thành công ty công nghệ, BMW 3-Series 2019 không phải ngoại lệ.

BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam với 4 công nghệ ấn tượng 1

BMW là một trong những thương hiệu xe sang danh giá nhất trên thị trường (nếu không muốn nói là chỉ xếp sau đúng Mercedes-Benz) và lẽ dĩ nhiên những công nghệ mới của họ, dù là ở mảng an toàn hay tiện nghi, đều ở một đẳng cấp khác biệt so với xe phổ thông. Phiên bản 2019/2020 của dòng xe chủ lực doanh số 3-Series không hề thiếu những công nghệ và dưới đây là 4 cái tên làm chúng tôi ưng ý nhất.

Hỗ trợ đỗ xe song song

Tính năng này không mới trên xe BMW nhưng vừa xuất hiện lần đầu trên 3-Series. Để khởi động tính năng này, người dùng cần kích hoạt nút bấm cạnh cần gạt số. Camera trước và bên sẽ được kích hoạt và bắt đầu truyền tải dữ liệu về màn hình trung tâm, đồng thời yêu cầu bộ xử lý tìm chỗ đỗ hợp lý.

BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam với 4 công nghệ ấn tượng 2

Khi đã tìm thấy, biểu tương chữ P đứng sẽ hiện lên màn hình và người dùng cần bấm vào đó hoặc núm iDrive trên cụm điều khiển trung tâm để xác nhận.

Sau thao tác này, 3-Series sẽ đảm nhiệm hoàn toàn thao tác đỗ xe, thể hiện qua việc bật đèn xanh trên vô lăng. Xi nhan sẽ tự động kích hoạt, sau đó một chút xe sẽ bắt đầu lùi vào chỗ đỗ. Người lái chỉ cần quan sát và thả hết chân ga, phanh và vô lăng là được. Xe thậm chí còn tự chỉnh số tiến và lùi miễn là đưa được xe vào chỗ đỗ "ưng ý", sau đó là chuyển về P và cài phanh tay.

Viết thì dài nhưng khoảng thời gian xe thực hiện thao tác trên có lẽ còn không bằng thời gian bạn bỏ ra để đọc hết hướng dẫn này.

Hỗ trợ đỗ xe vuông góc

BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam với 4 công nghệ ấn tượng 3

Các thao tác kích hoạt và thực hiện đỗ xe vuông góc trên 3-Series cũng giống như phía trên, chỉ khác biệt ở chỗ chữ P hiện lên trên nằm hình nằm ngang. Ngoài ra, khoảng cách giữa chiếc 3-Series và nơi đỗ cũng phải thoáng hơn một chút. Hệ thống thường chỉ mất 3 lần chuyển lái để vào được vị trí ưng ý, đồng thời đảm bảo vị trí xe luôn nằm chính giữa 2 xe bên hoặc đủ khoảng cách để người dùng mở được cửa xe an toàn.

Hỗ trợ lùi xe

BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam với 4 công nghệ ấn tượng 4

Công nghệ này trên 3-Series sẽ ghi nhớ đoạn đường 150 m vừa đi qua cũng như thao tác của người lái. Lấy ví dụ, sau khi đi vào một căn ngõ ngoằn nghèo để rồi phát hiện ra đường cụt, bạn chỉ cần kích hoạt hệ thống này bằng nút bấm sau khi đã vào số lùi, đèn vô lăng sẽ tự bật sáng và xe sẽ tự lùi lại theo đúng cung đường đã đi vào.

Tuy nhiên khác với hệ thống hỗ trợ đỗ xe song song/vuông góc, người dùng vẫn phải tự mình xử lý chân ga/phanh để đảm bảo an toàn. Nếu lùi xe ở tốc độ quá 8 km/h, hệ thống sẽ phát ra âm thanh cảnh báo. Sau 150 m, hệ thống cũng sẽ đưa ra yêu cầu người lái chiếm lại quyền điều khiển xe. Đây được đánh giá là tính năng vô cùng hữu ích khi đường tối hoặc gương bên bị mất/che chắn gây khó quan sát.

Trợ lý hỗ trợ lái chuyên nghiệp

BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt Việt Nam với 4 công nghệ ấn tượng 6

Có giá bán 1.700 USD, gói công nghệ này mang tới 2 tính năng là Hỗ trợ người dùng khi gặp đường tắc nghẽn và hỗ trợ người dùng chủ động. Những tính năng bán tự lái này được tích hợp thẳng vào Cruise Control và Hệ thống hỗ trợ giữ làn, cho phép người dùng tạm thời bỏ tay ra khỏi vô lăng hoặc chân ga/phanh trong 1 tích tắc nếu thật sự cần thiết. Nếu thực hiện quá lâu, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo sau mỗi 5 giây với cường độ tăng dần và cuối cùng là tự điều khiển xe tấp vào lề và dừng lại.

Bình luận trao đổi

Hãy chắc chắn rằng bạn nhập vào ( ) thông tin cần thiết mà chỉ ra. HTML code đang không được phép .

 
 
   
 
 

Danh mục

XE CHUYÊN DỤNG XE TÉC CHỞ XĂNG DẦU XE MÔI TRƯỜNG PHỤ TÙNG XE TẢI, XE CHUYÊN DỤNG XE TẢI XE VÀ THIẾT BỊ NHỰA ĐƯỜNG CẦN CẨU NHẬP KHẨU

Chủng loại

Xe cẩu tự hành (117) Xe nâng đầu chở máy công trình (32) Xe tải ben (52) Xe tải thùng (114) Xe trộn bê tông (5) Xe téc nước (26) Xe téc chở xăng dầu (54) Xe và thiết bị nhựa đường (9) Xe cứu hộ giao thông (35) Xe chở rác (13) Xe quét rác, quét đường (3) Xe ép rác (25) Cẩu tự hành (11) Xe sơmi rơ mooc (0) Xe đầu kéo (8) Xe hút bể phốt (15) Xe hút hầm, hút cống (2) Xe hút bùn (1) Xe tải gắn cẩu (8) Xe chở axít (6) Phụ tùng xe tải, xe chuyên dụng (183) Đóng xi téc, làm hồ sơ mới (1)

Trọng tải

Xe tải dưới 1 tấn (23) Xe tải 1 tấn đến 3 tấn (50) Xe tải 3 tấn đến 5 tấn (80) Xe tải 5 tấn đến 10 tấn (267) Xe tải 2 dí 1 cầu (7) Xe tải 3 chân (48) Xe tải 4 chân (38) Xe trên 10 tấn (135) Vật tư thiết bị xe chuyên dụng, xe tải (72)

Thương hiệu

Xe tải Howo (7) Xe Dongfeng Hồ Bắc (119) Xe nâng đầu chở máy (26) Xe cẩu tự hành (115) Cẩu tự hành (12) XE TẢI (0) Suzuki (28) Xe tải Trường Giang (45) Xe tải Cửu Long (5) Xe tải FAW (5) Xe tải ISUZU (12) Xe tải Forcia (3) Xe tải Kia (8) Xe tải Hyundai (35) Xe tải Vinaxuki (2) Xe tải Chiến Thắng (11) Xe tải Việt Trung (7) Xe tải veam (11) Xe tải Giải Phóng (7) Xe tải Dongben (2) Xe tải Trường Hải (34) Xe tải suzuki (2) Xe tải JAC (7) Xe tải Hino (24) Phụ tùng xe tải, xe chuyên dụng (179) Xe tải Hoa Mai (2) Xe và thiết bị nhựa đường (9)

CÔNG TY CP XNK PHỤ TÙNG Ô TÔ TẢI VÀ XE CHUYÊN DỤNG VIỆT TRUNG
Nhập khẩu và phân phối: Xe ô tô tải - Xe chuyên dụng - Phụ tùng xe tải
VPGD: Phòng 1214, Nhà K4, KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội.
Xưởng sản xuất và bảo hành:

Cơ sở 1: Thôn Du Ngoại, Xã Mai Lâm, Huyện Đông Anh, Hà Nội

Cơ sở 2: Thôn Thượng Hiền, Xã Hà Hồi, Huyện Thường Tín, Hà Nội
Website: www.xetaichuyendung.vn ; www.phutungototai.vn
Email: thiepnguyenhd@gmail.com
Tel: 024 6254 2932Hotline:  0915 34 36 32 / 0987 34 36 32